Báo Đường sắt Việt Nam

Văn hóa Tin tức văn hóa Đài Tiếng nói Việt Nam & Công ty Hastec: Tổ chức giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca cô gái mở đường”


Đài Tiếng nói Việt Nam & Công ty Hastec: Tổ chức giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca cô gái mở đường”

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2013) và 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013); ngày 26/7/2013, kênh truyền hình VOV (Đài Tiếng nói ViệtNam) và Công ty Hastec tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca cô gái mở đường”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hơn 20 vạn TNXP đã có mặt trên khắp các nẻo đường, dũng cảm, mưu trí, xung kích. Năm tháng qua đi, những cái tên gắn liền với sự hy sinh anh dũng của TNXP ở Ga ĐS Lưu Xá, Ga Gôi, Ga Hoàng Mai, cầu Hàm Rồng, Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc, … vẫn là niềm tự hào, là sự cổ vũ lớn lao đối với thế hệ trẻ Việt Nam.


CgaiModuong

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca cô gái mở đường” đã ôn lại kỷ niệm sâu sắc về các bài hát “truyền lửa chiến đấu” trên Đài Tiếng nói Việt Nam trong những năm kháng chiến cứu nước. Rất nhiều các cựu thanh niên xung phong – thế hệ vàng của đấu tranh giải phóng dân tộc đã đến dự và chia sẻ những kỷ niệm về năm tháng chiến tranh khốc liệt mà đầy bi hùng. Xen giữa những câu chuyện là những ca khúc đi cùng năm tháng như “Vui mở đường”, “Chiếc gậy Trường Sơn”, “Ngọn đèn đứng gác”, “Người con gái sông La”… do các nghệ sĩ, ca sĩ thể hiện.  Nhân dịp này, Công ty Hastec đã dành tặng 40 phần quà cho các cựu TNXP ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình và 10 phần quà cho các gia đình liệt sỹ cựu TNXP của Đài TNVN.


Vân Anh 


Ý kiến của bạn:

Mã bảo mật
Làm mới